Bùng app vay tiền có bị sao không? Hậu quả như thế nào?

Việc bùng app vay tiền được xem là một trong các hành vi vi phạm pháp luật, chính vì thế sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu bùng tiền. Hãy tham khảo những hậu quả dưới đây để hiểu rõ hơn về trách nhiệm thanh toán khoản vay, tránh bùng tiền.

Bùng app vay tiền có hậu quả như thế nào?

Bùng app vay tiền là hành vi không nên và có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm:

Về mặt pháp luật:

Bị xử phạt hành chính: Theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người vay tiền có khả năng thanh toán nhưng cố tình không trả có thể bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.

Bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Tùy vào số tiền vay và mức độ thiệt hại mà người vay có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 20 năm theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bùng app vay tiền

Về mặt tín dụng:

Bị ghi vào lịch sử tín dụng đen: Khi bùng app vay tiền, thông tin nợ xấu của bạn sẽ được chia sẻ với các tổ chức tài chính khác thông qua hệ thống CIC. Điều này khiến bạn khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng hay các tổ chức tài chính uy tín khác trong tương lai.

Bị ảnh hưởng đến uy tín cá nhân: Bùng app vay tiền sẽ ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của bạn có thể bị các app vay tiền chia sẻ cho bên thứ 3, dẫn đến việc bạn bị quấy rối, đe dọa, thậm chí là ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của bạn.

Ngoài ra, bùng app vay tiền còn có thể dẫn đến:

  • Bị các đối tượng xấu đòi nợ: Khi bùng tiền, bạn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng các biện pháp đòi nợ phi pháp như khủng bố tinh thần, đe dọa, thậm chí là bạo hành.
  • Gây ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè: Bùng tiền sẽ không chỉ bạn mà cả gia đình và bạn bè của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Do đó, tuyệt đối không nên bùng app vay tiền. Nếu đang gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản vay, hãy liên hệ trực tiếp với app vay tiền để giải quyết. Hầu hết các app vay tiền đều có chính sách hỗ trợ cho những người vay gặp khó khăn tài chính bằng cách gia hạn khoản vay.

Dưới đây là một số lời khuyên tránh bùng app vay tiền:

  • Chỉ vay tiền khi thực sự cần thiết: Tránh vay tiền cho những mục đích không quan trọng.
  • Lựa chọn app vay tiền uy tín: Chỉ vay tiền từ những app vay tiền được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trước khi ký: Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và lãi suất vay.
  • Có kế hoạch trả nợ cụ thể: Hãy lập kế hoạch trả nợ cụ thể để tránh bị trễ hạn thanh toán.
  • Liên hệ với app vay tiền khi gặp khó khăn: Nếu gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản vay, hãy liên hệ trực tiếp với app vay tiền để giải quyết.

Author: Lê Văn Đức

Lê Văn Đức - Founder & CEO Công ty App Vay Tiền: Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Đức sẽ đánh giá và chia sẻ các ứng dụng vay tiền online, kết nối giữa người vay và đơn vị cho vay uy tín.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận